BLV Tạ Biên Cương: ‘Iraq mạnh top 7 châu Á, Việt Nam muốn là một trong 8 suất dự World Cup thì không được thua Iraq’

  • 10:17 - 20/11/2023

Theo đánh giá của BLV Tạ Biên Cương, trận đấu với Iraq sẽ là thước đo hữu hiệu cho tham vọng dự World Cup của ĐT Việt Nam. 

Muốn là một trong 8 suất dự World Cup thì không được thua Iraq’

Top 5 đội mạnh nhất châu Á gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Ả Rập Xê Út và Úc. Đây là 5 đội tuyển thường xuyên góp mặt tại World Cup. Trong bối cảnh châu Á được tăng lên 8.5 suất dự World Cup 2026, ngoài top 5 ‘đại gia’ kể trên thì nhóm còn lại của châu Á sẽ cạnh tranh 3.5 suất còn lại. 

Theo đánh giá của Xoilac TV, 3.5 suất dự World Cup sẽ là sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt cho các đội nửa trong trong top 10 châu Á là Qatar, UAE. Iraq và Oman, phần nào đó là Trung Quốc hay Uzbekistan, Syria cũng có thể tạo nên bất ngờ. 

blv-ta-bien-cuong-iraq-manh-top-7-chau-a-viet-nam-muon-la-mot-trong-8-suat-du-world-cup
BLV Tạ Biên Cương: ‘Iraq mạnh top 7 châu Á, Việt Nam muốn là một trong 8 suất dự World Cup thì không được thua Iraq’.

Nhìn vào tỷ lệ chọi khủng khiếp như thế, rõ ràng người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã dần cảm thấy sự khắc nghiệt khi đá vòng loại World Cup. Hiện tại, thầy trò HLV Troussier đang cố gắng hoàn thiện, đổi mới hàng ngày để bắt kịp với sự phát triển của bóng đá thế giới. 

Sau giai đoạn 2018-2022 đầy hứng khởi, đội tuyển Việt Nam cũng đã lọt vào top 16 châu Á. Vậy nên, màn so tài với Iraq sắp tới sẽ giúp người hâm mộ trên khắp mảnh đất hình chữ S dần hình dung ra khoảng cách giữa Việt Nam và các đội top 10 châu lục là bao xa. Nên nhớ, Iraq đang nằm trong top 7 châu Á, là khách quen của VL 3 World Cup. 

blv-ta-bien-cuong-iraq-manh-top-7-chau-a-viet-nam-muon-la-mot-trong-8-suat-du-world-cup-thi-khong-duoc-thua-iraq
Theo đánh giá của BLV Tạ Biên Cương, trận đấu với Iraq sẽ là thước đo hữu hiệu cho tham vọng dự World Cup của ĐT Việt Nam. 

Mới đây, BLV Tạ Biên Cương đã có những quan điểm về vấn đề này: ‘Iraq mạnh top 7 châu Á, Việt Nam muốn là một trong 8 suất dự World Cup thì không được thua Iraq. Để xem chúng ta sẽ thi đấu ra sao trước Iraq’.

Bình Luận

8XBET

8XBET